Những bình hoa Tết đắt ngang xe máy xịn

Đôi bình hoa đông đào được đại gia Sài Gòn mua với giá 160 triệu, còn bình hoa lan hồ điệp ở Hà Nội có thể lên tới 80-90 triệu.

Bình hoa đông đào được khách đặt mua có giá 160 triệu đồng.
Bình hoa đông đào được khách đặt mua có giá 160 triệu đồng.

Trong những ngày giáp Tết, ngoài những cây cảnh quen thuộc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội, Sài Gòn còn bán thêm cả những bình hoa có giá hàng chục tới cả trăm triệu đồng. Đó chủ yếu là những loại hoa nhập khẩu như đông đào, mai Mỹ, lan hồ điệp cắm trong bình lớn, có tán rộng.

Mới đây, một khách hàng ở Sài Gòn đã đặt mua cặp bình đông đào với giá 160 triệu đồng. Loại cây này được nhập khẩu từ Hà Lan có thân cao 1-1,2m. Người Việt quen gọi là hoa nhưng thực tế, đó là những chùm quả đỏ mọng chi chít. Đông đào được coi là biểu tượng của sự may mắn, sung túc và tài lộc nên nhiều người sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để mua.

Bình hoa mai Mỹ rực rỡ có giá 70 triệu đồng thích hợp bày trong những không gian rộng
Bình hoa mai Mỹ rực rỡ có giá 70 triệu đồng thích hợp bày trong những không gian rộng

Ngoài bình hoa “khủng” trên, cửa hàng còn vừa chuyển cho khách một bình hoa lan 90 triệu đồng cắm nhiều tầng và gần 20 đơn hàng cắm bình hoa đông đào với giá 15-20 triệu đồng.Vì giá hoa khá đắt nên gia chủ sẽ phải đặt trước một tuần, bên cung cấp mới nhập về. Giá mỗi cành hoa từ 400.000 đồng trở lên tùy thuộc độ dài của thân. Theo chị Nguyễn Thị Vân, đại diện cửa hàng hoa trên đường Pasteur, quận 1 (TP HCM), hai nghệ nhân phải làm liên tục suốt 5 tiếng đồng hồ mới hoàn thành xong một bình. Những cành ban đầu cắm khá đơn giản, càng về sau, người thợ càng phải cẩn thận để tránh hư hỏng, rụng bông. Cắm xong, hoa được chở bằng xe bán tải tới cho khách.

Hoa lan hồ điệp 8 tầng với nhiều màu sắc có giá 80-90 triệu đồng
Hoa lan hồ điệp 8 tầng với nhiều màu sắc có giá 80-90 triệu đồng

Chịu chơi hơn cả nhà chị Loan, nhiều gia chủ ở Hà Nội đã đặt trước những bình hoa lan hồ điệp kích cỡ lớn để trang trí ở biệt thự hoặc văn phòng. Mỗi sản phẩm có giá từ 15 tới 90 triệu đồng, tùy thuộc vào số tầng, số cành và nguồn gốc hoa nhập. Các bông lan trắng được nhập từ Nhật có thân mập mạp, bông trắng, to, cánh dày có giá từ 300.000 đồng một cành trở lên. Các màu khác được nhập từ Đài Loan, Thái Lan hoặc đặt hàng từ Đà Lạt.Tại Hà Nội, lan hồ điệp vẫn là loại hoa được các gia chủ ưa chuộng hơn cả. Ở chợ hoa Quảng Bá, có cả chục cửa hàng chuyên bán các bình hoa lan nhiều tầng. Sau khi đi khảo giá và xem dáng cây, chị Loan (quận Tây Hồ, Hà Nội) quyết định bỏ hơn 20 triệu ra mua một bình hoa lan hồ điệp lẫn nhiều màu hoa. Chị cho biết, mọi năm, chị cũng vào tận vườn tìm mua một cây đào thật đẹp. Tuy nhiên, dù chăm sóc kỹ lưỡng, cây đào cả chục triệu cũng chỉ chơi được 7-10 ngày là rụng hết hoa. Sau đó, gia đình cũng không thể trồng cây nở hoa trở lại được.

Các bình hoa lan có ưu điểm sẽ tươi từ một tới hai tháng, không cần chăm sóc nhiều. Chủ nhà chỉ cần tưới nước khi thấy bề mặt đất có vẻ khô. Sau đó, cây có thể phát triển tiếp và ra các đợt hoa sau.

An Yên
Ảnh: Vân Nguyễn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*